Chứng Nhận Ủy Quyền Chính Hãng Omron

Vision Sensor Omron FH Series – Công Nghệ Cho Tương Lai

1. Thông Tin Chung

Vision Sensor Omron – Tập đoàn OMRON đã công bố phát hành toàn cầu vào tháng 8 “Hệ thống Tầm nhìn FH-series” nhằm thúc đẩy quá trình tự động hóa kiểm tra trong công nghiệp

Được sử dụng kết hợp với Ánh sáng đa hướng đa màu (MDMC), là thiết bị đầu tiên trong ngành thay đổi góc chiếu sáng và màu sắc tùy thuộc vào đối tượng.

Dòng FH mới có thể phát hiện các khuyết tật với sự khác biệt màu sắc thấp hoặc các khuyết tật có các đặc điểm khác nhau trong cùng một lúc, điều mà chỉ có thể có bằng mắt người.

Cảm biến tầm nhìn omron
                                                                       Cảm biến tầm nhìn omron

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về chất lượng, các nhà sản xuất hiện đang gia tăng số lượng kiểm tra bằng mắt để phát hiện các vết xước và khuyết tật trên sản phẩm. Tuy nhiên sự thiếu hụt lao động trầm trọng gây khó khăn cho việc kiểm tra bằng mắt. Trong những trường hợp này, nhu cầu kiểm tra tự động ngày càng tăng.

Bằng cách sử dụng hệ thống thị giác để kiểm tra trực quan, các nhà sản xuất có thể duy trì chất lượng kiểm tra mà không bị ảnh hưởng bởi sự mệt mỏi hoặc thiếu tập trung và dễ dàng xác định nguyên nhân và phạm vi hư hỏng.

OMRON đã phát triển một khái niệm đổi mới sản xuất, được gọi là “innovative-Automation!” Với khái niệm này, OMRON hiện đang cam kết giải quyết các vấn đề về sản xuất. Ngoài việc giới thiệu MDMC Light, Bộ điều khiển và Máy ảnh dòng FH đã được nâng cấp để phát hiện định lượng và xác định các điểm khác biệt nhỏ mà mắt người không thể tìm thấy giúp quản lý định lượng các kết quả kiểm tra.

Nhờ tốc độ xử lý nhanh và khả năng đồng bộ hóa cao với các thiết bị tự động hóa thông qua mạng truyền thông, FH Series có thể lưu trữ tất cả các kết quả kiểm tra được yêu cầu tuân thủ luật và quy định trong ngành dược phẩm mà không ảnh hưởng đến năng suất.

Hơn nữa, kiểu chiếu sáng của MDMC Light có thể được thay đổi linh hoạt bằng cách sử dụng chức năng Chuyển cảnh trong phần mềm. Ngay cả khi các hạng mục kiểm tra được thêm vào hoặc thay đổi để đáp ứng những thay đổi của nhu cầu, không cần thêm hoặc điều chỉnh ánh sáng – chỉ cần thay đổi kiểu chiếu sáng. Dòng FH giúp đảm bảo chất lượng sản xuất ổn định và tăng năng suất.

2. Tính Năng Của Vision Sensor Omron FH Series

2.1 Phát hiện các khuyết tật giống hoặc thậm chí nhiều hơn mắt người

  • OMRON đã phát triển MDMC Light có thể thay đổi màu sắc và góc độ một cách linh hoạt.
  • Xử lý âm thanh nổi quang học loại bỏ các khuyết tật bề mặt ngay cả trên các đối tượng có kết cấu từ hình ảnh được tạo ra bằng cách kết hợp các hình ảnh có độ phân giải cao được chụp dưới các hướng ánh sáng khác nhau.
  • Các bộ lọc tăng cường các khuyết tật có độ tương phản thấp và các vết xước tuyến tính được thêm vào.

2.2 Hỗ trợ điều khiển máy tốc độ cao, độ chính xác cao Vision Sensor Omron

  • Công nghệ giảm kích thước của OMRON SENTECH dành cho máy ảnh công nghiệp và công nghệ xử lý hình ảnh tốc độ cao của OMRON cho phép định vị trong trường nhìn rộng bằng cách sử dụng hình ảnh có độ phân giải cao nhất 80-Mpix * 1 trong ngành .
  • Phản hồi bằng hình ảnh đạt được độ chính xác một micron nhanh hơn gấp ba lần so với phương pháp thông thường khi Dòng FH được kết nối với các thiết bị khác của OMRON như bộ điều khiển tự động hóa máy và động cơ servo. Công nghệ điều khiển mới này cung cấp dữ liệu vị trí mà Dòng FH phát hiện được đến động cơ ở tốc độ cao, tránh việc thử lại do rung động giai đoạn và các lỗi cơ học tinh vi.
  • Công cụ Thiết lập Robot giúp giảm thiểu nỗ lực cho cả việc thiết kế giao tiếp giữa FH Series và robot và tạo cài đặt hệ thống tầm nhìn cần thiết cho Pick and Place và các ứng dụng khác trong đó robot công nghiệp từ các nhà cung cấp khác nhau được kết nối với hệ thống thị giác.

2.3 Lưu trữ tất cả các kết quả kiểm tra

Bộ điều khiển đã được cải tiến để cung cấp tốc độ xử lý nhanh hơn hai lần so với các mẫu thông thường, cho phép kiểm tra tốc độ cao và lưu trữ tất cả các kết quả kiểm tra.

Kết quả kiểm tra có thể được lưu trữ trực tiếp vào cơ sở dữ liệu thông qua bộ điều khiển tự động hóa máy sử dụng EtherCAT ® .

Có thể xuất ra các kết quả được liên kết với dữ liệu hình ảnh kiểm tra và thông tin kiểm tra (ví dụ: ngày và giờ, và LOT).

Bằng cách sử dụng Dòng FH mới, OMRON tăng tốc “innovative-Automation!” cùng với các công ty khách hàng của mình và tiếp tục theo đuổi những cải tiến đáng kể về năng suất và kiểm soát chất lượng cho ngành sản xuất.

  • * 1. Hình ảnh 80-Mpix được tạo ra bằng cách kết hợp các hình ảnh được chụp và truyền đồng thời bởi tối đa bốn máy ảnh 20,4 Mpix.
  • * 2. EtherCAT ® là thương hiệu đã đăng ký và công nghệ được cấp bằng sáng chế, được cấp phép bởi Beckhoff Automation GmbH, Đức.

3. DHID., JSC Nhà Phân Phối Vision Sensor Omron Tại Việt Nam

Công Ty Cổ Phần DH phân phối công nghiệp trở thành nhà phân phối chính thức của Omron tại thị trường Việt Nam, với các dòng sản phẩm thiết bị điện như PLC, CPU, Relay,…

Với các tiêu chí: “sản phẩm chất lượng, tiến độ giao hàng nhanh cùng với dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp”
– DHID., JSC đặt mục tiêu đạt top 3 nhà phân phối lớn nhất của Omron trong năm 2022.
– Trở thành đối tác tin cậy, sự lựa chọn hàng đầu dành cho khách hàng

Quý khách hàng quan tâm đến các dòng sản phẩm của Omron vui lòng liên hệ 

Công Ty Cổ Phần DH Phân Phối Công Nghiệp
𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲 : 1800 2345 38 (024 7109 8383)
𝗘𝗺𝗮𝗶𝗹    : support@dhgroup.asia
𝗢𝗳𝗳𝗶𝗰𝗲   : Ô số 24, Lô V5A – Khu nhà ở thấp tầng,Đô Thị Văn Phú, P.Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội
𝗪𝗲𝗯     : https://dhid.vn/

DHID – Challenge for the Better