Category Archives: Biến Tần Siemens

Lượng các trang thiết bị tê liệt hoạt động được bằng dòng điện 220v dày đặc. Nhờ đó, biến tần siemens có vai trò mấu chốt trong việc sửa đổi điện năng để hợp với mỗi dòng sản phẩm điện tử, điều khiển tự động. Dù vậy tuy nhiên chẳng phải người nào cũng biết sản phẩm này và phương thức hoạt động ra sao ? chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm này qua những san sẻ sau đây.

1. Thông tin cơ bản về biến tần siemens

Sinamics là hãng biến tần của siemens ( siemens là đơn vị sản xuất tốt nhất về kỹ thuật truyền động điện ). Với kỹ thuật thay đổi tần số sinamics, bạn khả dụng biến tần cho từng sử dụng điều khiển tự động – điện áp thấp , điện áp bình quân hay dc. Khả dụng để kiểm soát động cơ đồng nhất và động cơ cảm ứng tùy vào tính chất của máy.

Biến tần siemens là một mạch điện hoặc sản phẩm điện tử được sử dụng để chuyển hóa điện năng từ dòng điện một chiều hoặc xoay chiều. Việc thay đổi này sẽ chuyển đổi từ cấu hình tần số và pha này thành dòng điện ac có cấu hình tần số và pha khác

1. 1 đặc điểm nổi trội của biến tần siemens

Bộ dịch tần số ( còn có tên là biến tần hay vfd ) của siemens thêm vào kỹ thuật ổn định nhiều khả năng được ứng dụng trong hệ đầu tư và đi vào hoạt động trong tủ kiểm soát, gắn trên tường hoặc dùng trong hệ chia nhỏ. Với các model phong phú có khả năng lái tác vụ từ căn bản đến bình quân, xây dựng phần cứng và vai trò được khôn khéo sắp đặt hợp lẽ phải, dòng biến tần hạ thế tiêu chí siemens sinamics có độ tin tưởng cao và là sự chọn lựa kinh tế của sử dụng sự khác nhau trong công nghiệp. Siemens phân phối các bộ biến tần bảo toàn năng lượng và sửa chửa cho từng sử dụng ( bơm, chuỗi thông gió, chuyển động , kiểm soát chổ đứng hay những máy chế tác,. V. V. )

 • Biến tần siemens có công suất phát triển từ 0.12 kw lên tới 6840 kw

1. 2 cách hoạt động

Biến tần siemens công tác hầu hết qua 2 bước như sau :

 • Bước 1

Bước khởi đầu các nguồn điện xoay chiều 1 pha hoặc 3 pha đều được chỉnh lưu và lọc thành nguồn 1 chiều phẳng lì. Bộ chỉnh lưu diode và tụ điện là hai trang thiết bị làm bước này. Dòng điện đầu vào sẽ được sửa đổi ở mức điện áp và tần số bất di bất dịch.

 • Bước 2

Nguồn điện áp một chiều sẽ được biến đổi thành điện áp xoay chiều cân đối 3 pha. Dòng điện áp một chiều hồi đầu tiên sẽ được trữ trong giàn tụ điện tuy nhiên ở mức cực kỳ cao. Về sau, sản phẩm này sẽ làm nên điện áp xoay chiều ba pha phê duyệt quy trình khởi động tương xứng của bộ thay đổi bằng cách pha chế độ rộng xung.

Nhờ có kỹ thuật vi xử lí rất phát triển và kỹ thuật bán dẫn lực nên tần số chuyển mạch chung quanh sẽ lên đến dải băng tần siêu âm. Mục tiêu của việc làm này thực sự là bớt tiếng ồn và giới hạn hao tổn trên lõi sắt cho động cơ.

1. 3 ưu điểm nổi trội của biến tần siemens

Dùng biến tần siemens là việc triệt để thiết yếu để cam kết dòng điện an toàn. Ngoài ra, ở thời điểm hiện tại có nhiều kết quả thay đổi năng lượng điện tuy nhiên vì sao siemens luôn được tin dùng. Lý do bởi siemens có được những ưu điểm nổi trội và nổi trội hơn hẳn đối chiếu với những mặt hàng cùng thể loại:

 • được làm ra trên quá trình và tiêu chí giá trị âu châu.
 • Dùng biến tần siemens là giải pháp hữu hiệu nhất của biện pháp truyền động giản dị, các dây truyền điều khiển tự động, cực kỳ đơn giản vận hàng , khoản tiền phù hợp, lâu bền.
 • Một biến tần có được dải công suất hoạt động từ 0. 12kw đến 15kw.

2. Thống kê các mẫu biến tần siemens được ưa thích nhất

Biến tần siemens rất được ưa thích bởi độ bền ưu việt , tính thẩm mỹ cao. Nổi bật , dựa vào nguyên lý hoạt động của sản phẩm này dòng điện sẽ trở thành an toàn hơn. Vài ba kiểu dáng có doanh thu thương mại đông nhất của siemens trong những năm vừa qua :

2. 1 siemens sinamics v20

Siemens sinamics v20 có dải công suất từ 0. Mười hai kw đến 15 kw. Sản phẩm này có 4 kích thước và được ứng dụng rất thường gặp. V20 được coi là cách không có khiếm khuyết cho một vài ứng dụng căn bản , các dây truyền điều khiển tự động phân xưởng , … Thế nên , nếu bạn hiện sở hữu nhu cầu dùng thì đừng cho qua bộ biến tần siemens sinamics v20.

Sinamics v20 thường được ứng dụng cho bơm , quạt , băng tải , máy nén khí , một vài app điều khiển tự động trong các lĩnh vực công nghiệp chế biến và công nghiệp sinh. Dòng biến tần này có được nhiều điểm cộng như nhiều chức năng , nhỏ gọn , cài đặt giản dị cùng khả năng kết nối với máy vi tính linh động. Sửa sang , lập trình

Sinamics v20 rảnh chấp thuận cấp tốc , mạnh mẽ với tính nhanh nhạy cao. Xây dựng của sinamics v20 nhắm đến giảm thiểu chi phí cài đặt với 9 kích cỡ sự khác nhau và kết nối thông tin gần gũi thiên nhiên giúp khách hàng đi vào hoạt động thuận lợi.

Thông số – dãy công suất biến tần

 • 0 , 12kw tới 22kw đối với chế độ high overload ( vượt quá sức chịu tải 150% trong khoảng thời gian 60 giây )
 • 0 , 37kw tới 30kw đối với chế độ low overload ( vượt quá sức chịu tải 110% trong khoảng thời gian 60 giây )

Công suất theo điện áp :

 • 1 pha 230vac : 0 , 12kw tới 3kw
 • 3 pha 400vac : 0 , 37kw tới 30kw

Chức năng tiết kiệm năng lượng : chế độ eco ( eco mode ) , chế độ ngủ đông ( hibernation mode ) , chế độ giám soát tiêu thụ điện năng ( energy conpsumtion monitoring )

 • Chân thông tin : 4 ngõ vào số , 2 ngõ ra số , 2 ngõ vào analog
 • Có thể đảm bảo an toàn : chống xâm thực , ngưng đọng hơi nước cho main ( pcbs ) , đảm bảo an toàn thấp áp , quá áp , vượt quá sức chịu tải , quá nhiệt , …sửa chữa
 • Các mô-đun phát triển : bop-2 , iop , điện trở xả ( braking resistor ) , các bộ màng lọc ( output reactor , line filter , line reactor ) , …

2. 2 siemens sinamics g110

Sinamics g110 có công suất từ 0. 12kw-3kw , biến tần này cấp điện áp 1 pha x 200 – 240v ( ±10% ) , tần số pha chế từ 8kw nhiều khả năng lên tới 16kw. Với khả năng hoạt động mạnh như thế , siemens sinamics g110 được sử dụng trong những hệ thống bơm , băng tải. Cùng lúc , trong các lĩnh vực công nghiệp cũng cần sử dùng đến sinamics g110 gồm có : bao bì , thức ăn , nước giải khát , sản phẩm dược , dệt.

2. 3 siemens sinamics g120

Sinamics g120 là họ biến tần đạt chuẩn lứa tuổi mới có công suất lên tới 250kw. Kết quả được xây dựng mô đun hóa giúp tăng tính nhạy bén và bớt giá cả chăm sóc. Cho nên , năng lượng điện được cần kiệm một cách khá nhiều nhờ chức năng phát trả năng lượng về lưới. Siemens sinamics g120 được sử dụng trong các ngành sinh xe hơi , in , bao bì , sản xuất máy , công nghiệp chất hóa học , dệt , dầu khí , thép , …sửa chữa , cài đặt

2. 4 siemens sinamics g120c

đặc trưng : biến tần g120c có dải công suất từ ​​0. 55 kw đến 132 kw. được xây dựng chuyên cho người chế tạo máy với giá cả thấp , kích cỡ nhỏ gọn góp phần giảm kích cỡ máy , hoạt động thuận lợi và rất nhiều công dụng. Dòng biến tần này được thêm vào và cài đặt vai trò ổn định sto ( safe torque off ) , chức năng đạt momen cao ở tần số thấp và kỹ thuật v/f, sensorless vector giúp bảo toàn năng lượng. Thường được sử dụng trong chuỗi băng tải, bơm, quạt, máy nén, máy trộn và máy đùn, … Tân trang, cài đặt

2. 5 siemens sinamics g120x

đặc trưng : biến tần g120x có dải công suất từ ​​0. 75 kw đến 630 kw. Sinamics g120x là bộ dịch tần số mới, được cải tạo từ các dòng drives sinamics tiền nhiệm – được nâng cao dành cho hạ tầng và một vài ứng dụng xử trí nước / nước thải công nghiệp và máy bơm và quạt trong chuỗi điều khiển tự động khối nhà.

2.6 siemens micromaster 420

Siemens micromaster 420 có 3 dạng công suất như sau : từ 0. 37kw đến 11kw đối với điện áp ba pha ac 380v đến 480v, từ 0. Mười hai kw đến 5. 5kw đối với điện áp vào 3 pha ac 200v đến 240v và 0. 12kw đến 3kw đối với điện áp vào 1 pha ac 200v đến 240v tần số ngõ vào 50/60hz. Micromaster 420 được dùng cho một vài app giản dị như : quạt, băng chuyền, bơm với công suất dưới 11kw.

Công Ty Cổ Phần DH Phân Phối Công Nghiệp

𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲 : 1800 2345 38 (024 7109 8383)

𝗘𝗺𝗮𝗶𝗹    : support@dhgroup.asia

𝗢𝗳𝗳𝗶𝗰𝗲   : Ô số 24, Lô V5A – Khu nhà ở thấp tầng,

Đô Thị Văn Phú, P.Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

DHID – Challenge for the Better